Quản lý Tài sản Số bằng Swivle

Cách thông minh nhất để tổ chức, chia sẻ và phân phối nội dung của bạn. Làm mọi thứ từ một nơi dễ hiểu và trực quan trên đám mây.

Bắt đầu chỉ trong vài phút, không cần thẻ tín dụng

Quản lý Tài sản Số là gì?

DAM là viết tắt của Digital Asset Management (Quản lý Tài sản Số): một loại phần mềm được thiết kế để lưu trữ, chỉnh sửa, quản lý và chia sẻ tài sản số của bạn một cách hiệu quả. Dù được cài đặt trên máy tính bàn, máy tính xách tay hay máy chủ chuyên dụng (được gọi là DAM tại chỗ) hay dựa trên đám mây riêng tư hay đám mây chia sẻ và có thể truy cập qua trình duyệt, mục tiêu của mọi giải pháp Quản lý Tài sản Số là đơn giản hóa cách bạn và doanh nghiệp sắp xếp các file hoặc tài sản số của mình.

Tài sản Số là gì?

Về cơ bản, tài sản số có thể là bất kỳ file số nào bạn tạo trên máy tính của mình — có thể là file văn bản (ở các định dạng file như .doc, .docx, .txt, .pdf), hình ảnh (.png, jpg, . jpeg, .tiff), video (.mp4, .avi, .mov) hoặc file âm thanh (.mp3, .wav) — v.v… Vì vậy, nếu bạn cần sắp xếp các tài sản số của mình, hãy gắn thẻ metadata cho chúng, lọc và lưu trữ file ở một nơi duy nhất — đó là điều mà hệ thống DAM thường làm (và nhiều hơn nữa).

Lợi ích của phần mềm Quản lý Tài sản Số là gì?

Những người quản lý nội dung thiếu kinh nghiệm có thể không thấy rõ lợi ích của Quản lý Tài sản Số là gì. Có thể bạn sẽ hỏi “Tại sao tôi lại cần Quản lý Tài sản Số nếu tôi có Dropbox hoặc Google Drive rồi?”. Bí quyết ở đây là — hệ thống Quản lý Tài sản Số là một công cụ có các tính năng và chức năng thông minh vượt xa khả năng lưu trữ các file của bạn.

Hình ảnh tổng quan

Xem hình ảnh tổng quan tức thì về tất cả nội dung của bạn. Một hệ thống Quản lý Tài sản Số tốt sẽ tạo hình thu nhỏ và bản xem trước cho các file của bạn.

Một vị trí trung tâm cho tất cả các file của bạn

Tạo một “nguồn thông tin duy nhất” cho nội dung của bạn. Loại bỏ nhu cầu tìm kiếm trong máy chủ, máy tính để bàn, hộp thư và đồng nghiệp của bạn.

Tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn tự hỏi mình những câu hỏi như “mình đã lưu file đó ở đâu” hoặc “mình đã đặt tên cho hình đó là gì” thì bạn cần nghĩ đến việc sử dụng DAM. Bằng cách thêm các thẻ và metadata khác, một DAM tốt sẽ cho phép bạn tìm đúng file trong vài giây, ngay cả khi bạn không biết tên file hoặc thư mục.

Không bao giờ mất phiên bản của file nữa

Với khả năng lưu phiên bản tự động, DAM theo dõi tất cả các phiên bản khác nhau cho file của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi lại phiên bản mà bạn thích nhất.

Chia sẻ dễ dàng

Chia sẻ file của bạn bằng các liên kết chia sẻ trực tiếp hoặc cấp quyền truy cập vào các phần nội dung của bạn trong một cổng thông tin được bảo vệ và có thương hiệu

Lưu trữ file an toàn

Ngay cả khi chúng ta nói về hàng triệu tài sản, chúng nên được lưu trữ an toàn và bảo mật.

Quyền kiểm soát

Chia sẻ là điều tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng có thể truy cập mọi nội dung hết. Quản lý Tài sản Số phải có khả năng quản lý quyền chi tiết để kiểm soát ai có thể xem, tải xuống hoặc chỉnh sửa file của bạn.

Quản lý vòng đời và quyền

Bạn muốn biết liệu bạn có còn quyền sử dụng những ảnh lưu trữ mà bạn có trong kho lưu trữ của mình không? DAM sẽ giúp bạn bằng cách lưu thông tin có giá trị này vào các trường metadata phù hợp.

Tại chỗ so với Đám mây/SaaS

Khi bạn quyết định bắt đầu sử dụng phần mềm Quản lý Tài sản Số, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau. Một trong những quyết định quan trọng bạn phải đưa ra từ sớm là sử dụng giải pháp tại chỗ hay giải pháp đám mây. Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm. Vậy lựa chọn tốt nhất cho bạn là gì? Nó phụ thuộc vào tình hình và yêu cầu cụ thể của bạn.

Tại chỗ

Phần mềm tại chỗ là phần mềm mà bạn tự cài đặt và chạy trên các máy chủ của riêng mình. Điều này có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng DAM được duy trì và hoạt động bình thường.

Ưu điểm
Nhược điểm
Lý tưởng cho

Đám mây hoặc SaaS

DAM được lưu trữ trên đám mây, hay cụ thể hơn là các giải pháp ‘Phần mềm dạng Dịch vụ’ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm
Nhược điểm
Lý tưởng cho

Vì sao nên chọn Swivle?

Swivle là giải pháp Quản lý Tài sản Số đám mây trực quan nhất. Nơi hoàn hảo để các đội ngũ sáng tạo sắp xếp, chia sẻ và phân phối nội dung của mình.

“Tôi đã đánh giá 4-5 giải pháp DAM khác nhau nhưng Swivle cho đến nay là giải pháp hoàn thiện nhất. Chi phí khởi đầu thấp và dễ dàng thêm người dùng cũng như nhiều tính năng khi sử dụng biến nền tảng này trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một doanh nghiệp đang phát triển.”

Fredrik Nelson, Giám đốc Thông tin – Stenströms

“Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều tùy chọn khác nhau cho nhu cầu lưu trữ của mình và tất cả chúng đều quá đắt, chậm, khó tiếp cận hoặc trải nghiệm người dùng tệ hại. Trước khi chúng tôi chuyển sang Swivle, việc sắp xếp hơn 150.000 file đúng là một cơn ác mộng. Giờ đây thì thật dễ dàng.”

Andrew Jason, Giám đốc Biên tập – Spotlight Media

“Chúng tôi đã so sánh nhiều hệ thống Quản lý Tài sản Số khác nhau và Swivle là giải pháp linh hoạt nhất với chi phí rất hợp lý và dễ thiết lập. Ta có thể bắt tay vào sử dụng trong vòng một ngày chứ không phải trong vài tuần như các DAM khác.”

Martin Dominik Zemp, Biên tập viên – Entlebucher Anzeiger

Swivle là tất cả về quản lý file đẹp mắt và trực quan

Tìm kiếm dễ dàng

Tìm đúng file trong vài giây với nhiều tùy chọn sắp xếp và bộ lọc tìm kiếm mạnh mẽ của Swivle.

Kéo để tải lên

Chỉ cần kéo và thả các file và thư mục trực tiếp từ máy tính của bạn vào Swivle.

Bạn có toàn quyền kiểm soát

Kiểm soát cách tài sản đang được chia sẻ kèm theo các quyền. Từ tải xuống, tải lên, xem đến nhận xét, Swivle cho phép bạn chọn những gì người dùng có thể thực hiện với các file của bạn.

Chia sẻ file dễ dàng

Tìm kiếm dễ dàng

Chia sẻ liên kết từ Swivle và không còn phải nghĩ đến các dịch vụ chia sẻ file khác hoặc gửi file đính kèm lớn qua email.

Cổng thông tin thương hiệu

Chia sẻ nội dung tiếp thị mới nhất của bạn trong một môi trường có thương hiệu. Cách tốt nhất để chia sẻ thương hiệu của bạn với các đối tác, đại lý, đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

Truy cập công khai hoặc bảo vệ bằng mật khẩu

Cung cấp công khai cổng thông tin của bạn để chia sẻ tài liệu thương hiệu công khai của bạn hoặc tạo môi trường được bảo vệ bằng mật khẩu cho tài sản cá nhân của bạn.